Giỏ hàng

GIỚI THIỆU

Pursuing Purpose là chương trình ươm tạo khởi nghiệp (incubation program) trực tuyến dành riêng cho các doanh nghiệp tạo tác động xã hội mới được thành lập (impact startup). Thông qua sự kết nối với mạng lưới chuyên gia đa lĩnh vực và hệ sinh thái doanh nghiệp tạo tác động xã hội tại Việt Nam và quốc tế, Pursuing Purpose hỗ trợ doanh nghiệp xác định được sản phẩm có phù hợp với thị trường và định hình mô hình kinh doanh phù hợp.Đối tượng Impact Startup tham gia:
• Mục tiêu giải quyết một vấn đề xã hội/môi trường cụ thể
• Đội ngũ có ít nhất 2 thành viên
• Đã có sản phẩm, hoặc có sản phẩm mẫu thử nghiệm (prototype) và cam kết đưa sản phẩm ra thị trường trong vòng 4 tháng tới.

Đăng ký nhận thông tin
Ảnh về chúng tôi

IMPACT STARTUP GẶT HÁI ĐƯỢC GÌ?

Ảnh về chúng tôi
HIỂU SÂU VẤN ĐỀ VÀ HOÀN THIỆN SẢN PHẨM
Đa phần các startup thất bại vì chưa hiểu sâu vấn đề mình cần giải quyết mà dựa khá nhiều vào cảm tính và nhìn vấn đề trên bề mặt. Pursuing Purpose giúp startup đào sâu, đặt khách hàng và người thụ hưởng làm trung tâm, phân tích và xác định đúng vấn đề, từ đó xây dựng sản phẩm phù hợp.
Ảnh về chúng tôi
CÂN BẰNG TÁC ĐỘNG VÀ KINH DOANH BỀN VỮNG
Cân bằng giữa doanh thu và tác động xã hội luôn là bài toán khó. Pursuing Purpose giúp startup xác định mô hình phù hợp để vừa đảm bảo doanh thu, vừa nhân rộng được tác động xã hội, môi trường thông qua việc kết nối với cộng đồng các doanh nhân tạo tác động xã hội và các tổ chức hỗ trợ.
Ảnh về chúng tôi
KẾT NỐI TRỰC TIẾP 1-1 VỚI 30+ CHUYÊN GIA
Pursuing Purpose sẽ kết nối impact startup với hơn 30 chuyên gia trong và ngoài nước có kinh nghiệm chuyên sâu về khởi nghiệp, đầu tư, xây dựng và lãnh đạo doanh nghiệp qua các buổi đào tạo, cố vấn 1-1 và tư vấn chuyên gia dựa trên nhu cầu của startup.

CÓ GÌ TẠI CHƯƠNG TRÌNH PURSUING PURPOSE?

1. Chương trình Đào tạo (Training)

Các startup sẽ tham gia các buổi đào tạo để tập trung phát triển, hoàn thiện hình kinh doanh và lên chiến lược thu hút khách hàng, gia nhập thị trường. Mỗi buổi đào tạo sẽ có tài liệu chi tiết hướng dẫn và bài tập thực tế áp dụng vào ngay trong hoạt động hiện tại của startup.

2. Chương trình Cố vấn (Mentorship)

Mỗi startup (người đại diện) sẽ được kết nối với một Cố vấn (Mentor) phù hợp để đồng hành trong suốt chương trình với các buổi gặp hàng tháng. Các anh chị Mentor là những người đã xây dựng thành công các doanh nghiệp tạo tác động xã hội, do đó sẽ có những chia sẻ thực tế dưới góc nhìn của một người lãnh đạo, người sáng lập, và người mong muốn đem lại những giá trị tốt đẹp về xã hội và môi trường.

3. Chương trình Tư vấn 1-1 (Office Hour)

Startup sẽ có cơ hội gặp gỡ 1-1 với các chuyên gia có trên 5 năm kinh nghiệm thực tiễn về các mặt xây dựng và phát triển doanh nghiệp như Nghiên cứu thị trường, Phỏng vấn Khách hàng, Quản lý tài chính, Marketing & Sales, Pháp lý, … để giải đáp các câu hỏi về mặt chuyên môn và có những nhận xét/đánh giá kịp thời về phương hướng hoạt động hiện tại của doanh nghiệp.

LỊCH TRÌNH

Mở đơn đăng ký - Chương trình chính thức mở đơn đăng ký và sẽ liên hệ phỏng vấn ngay nếu thấy phù hợp. - Nếu có câu hỏi, xin vui lòng liên hệ Fanpage hoặc email: luong.me@seedplanter.org, linh.le@seedplanter.org, hanh.nguyen@seedplanter.org
Xem thêm

Đơn đăng ký tại đây

Trò chuyện với BTC tại đây

 

Hạn chót đăng ký dành cho start-up cần hỗ trợ (miễn hoặc giảm) chi phí tham gia chương trình trước ngày 17/08/2021
Xem thêm

Pursuing Purpose có hỗ trợ tài chính cho các startup cần thiết. Xin vui lòng nộp đơn đăng ký trước 23:59 ngày 16/08/2021 và trả lời câu hỏi phụ về hỗ trợ tài chính trong đơn đăng ký.

 

 

 

 

Hạn chót đăng ký: 23:59 ngày 23/08/2021.
Xem thêm

Seed Planter sẽ ưu tiên phỏng vấn và thông báo kết quả theo thứ tự hoàn thành bước nộp đơn đăng ký.

Đa dạng hoạt động mỗi tháng bao gồm Training, Mentorship & Office Hours Cụ thể chương trình ở phần "Xem thêm"
Xem thêm

Tháng 09/2021

 • Khai mạc chương trình
 • Đào tạo: Thiết kế mô hình Kinh doanh
 • Cố vấn: Giới thiệu cố vấn (Mentor) và buổi gặp gỡ 01

 

Tháng 10/2021

 • Chương trình Đào tạo (Training #02): Xây dựng Lợi thế cạnh tranh và Giá trị độc nhất
 • Chương trình Cố vấn (Mentorship): Buổi gặp gỡ #02
 • Tư vấn 1-1 (Office Hours):  Xây dựng Lợi thế cạnh tranh, giá trị độc nhất; Các kỹ năng lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp hiệu quả
 • Chia sẻ tự chọn: “Nhìn vào bên trong” để phát triển năng lực cá nhân

 

Tháng 11/2021

 • Chương trình Đào tạo (Training #03): Thiết kế sản phẩm & thu hút khách hàng
 • Chương trình Cố vấn (Mentorship): Buổi gặp gỡ #03
 • Tư vấn 1-1 (Office Hours): Xác định tệp khách hàng, phỏng vấn khách hàng và người dùng, thu hút và thuyết phục khách hàng, Marketing

 

Tháng 11/2021

 • Chương trình Đào tạo (Training #04): Quản lý tài chính
 • Chương trình Cố vấn (Mentorship): Buổi gặp gỡ #04
 • Tư vấn 1-1 (Office Hours): Quản lý tài chính, tính toán khả năng hòa vốn và tiên đoán dòng tiền trong 3,6,12 tháng, các nguồn vốn dành cho doanh nghiệp tạo tác động xã hội, và cách tối ưu hóa bộ máy vận hành của doanh nghiệp

 

Tháng 12/2021

 • Chương trình Đào tạo (Training #5): Đo lường khả năng tạo tác động xã hội & Chiến lược 12 tháng
 • Tổng kết: Chào bán sản phẩm giả định (Pitch Demo)
 • Chương trình Cố vấn (Mentorship): Buổi gặp gỡ #05 (kết thúc)
 • Tư vấn 1-1 (Office Hours): Hoạch định chiến lược phát triển, các quy định pháp lý, cách đàm phán hợp đồng, và tìm hiểu hệ sinh thái doanh nghiệp tạo tác động xã hội và các sự hỗ trợ liên quan tại Việt Nam
Chương trình kết thúc với buổi Demo Day
Xem thêm

Trong buổi tổng kết cuối cùng, startup sẽ trình bày mô hình kinh doanh hoàn thiện với tất cả kiến thức và kinh nghiệm thực tế có được trong quá trình tham gia Pursuing Purpose.

CỐ VẤN & CHUYÊN GIA THAM GIA PURSUING PURPOSE 2020

Lựa chọn 1

Thanh toán 1 lần trực tiếp

 • Đặt cọc 5,000,000 VNĐ trong vòng 7 ngày khi nhận kết quả tham gia chương trình.
 • Sau khi kết thúc chương trình sẽ được hoàn lại 2,000,000 VNĐ (số tiền cọc để đảm bảo Impact Startup cam kết tham gia chương trình đầy đủ và nghiêm túc).
 • Tổng giá trị thanh toán là 3,000,000 VNĐ

Lựa chọn 2

Thanh toán chia làm 2 lần

 • Thanh toán bước 01 - 2,000,000 VNĐ trong vòng 7 ngày khi nhận kết quả tham gia chương trình
 • Thanh toán bước 02 - 1,500,000 vào tháng 11/2021.
 • Tổng giá trị thanh toán là 3,500,000 VNĐ.

* ƯU TIÊN HỖ TRỢ PHÍ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH: Hạn chót đăng ký dành cho start-up cần hỗ trợ (miễn hoặc giảm) chi phí tham gia chương trình trước ngày 17/08/2021

Nhận xét của người tham gia chương trình thử nghiệm

FAQ

1. PP mùa 3 sẽ diễn ra như thế nào?

Các sự kiện sẽ được tổ chức online qua nền tảng Zoom & Google Hangout. 
Chương trình được thiết kế theo mô hình 70% - 30%: 70% thời gian dành cho các bài tập thực tế cho doanh nghiệp/dự án và 30% thời gian trao đổi với các chuyên gia. Người tham gia sẽ dành ít nhất 03 tiếng/tuần để thực hiện các buổi gặp gỡ chuyên gia và hoàn thành các hoạt động và bài tập được thiết kế trong khuôn khổ chương trình.

2. Pursuing Purpose (PP) giống và khác gì với các chương trình Incubator khác?

Giống

Cấu trúc chương trình bao gồm:

 • (1) training - các buổi đào tạo
 • (2) mentorship - kết nối startup với 1 cố vấn
 • (3) office hour - c ác buổi tư vấn 1-1 với các chuyên gia

Khác

1. Chương trình dành riêng cho doanh nghiệp tạo tác động xã hội (DNTTĐXH), với:

 • Nội dung được thiết kế riêng với đặc thù của DNTTĐXH, theo hình thức online để tận dụng nguồn lực chuyên gia từ nhiều vùng miền ở Việt Nam và trên thế giới
 • Đội ngũ chuyên gia trong phát triển DNTTĐXH
 • Mạng lưới đối tác tiềm năng trong lĩnh vực khởi nghiệp tạo tác động

2. Cơ hội nhận gói tài trợ hạt giống lên đến 100 triệu đồng

3. Cơ hội quảng bá về Startups với khách hàng/ đối tác/ nhà đầu tư tiềm năng

4. Chương trình không lấy cổ phần từ startup

3. Pursuing Purpose (PP) khác với các chương trình mentoring khác như thế nào?

 • Mentorship là một trong ba phần của chương trình PP. Ngoài Mentorship, PP còn có các buổi training workshops và Office Hours để giúp các impact startups về mặt hoàn thiện sản phẩm, mô hình kinh doanh và đưa sản phẩm ra thị trường.
 • Mentors của PP ngoài kinh nghiệm kinh doanh, khởi nghiệp, còn có kinh nghiệm làm việc trong các mảng tạo tác động về xã hội và môi trường.

4. Ai là cố vấn (mentors) của PP?

PP đã tuyển chọn một số anh chị Mentors vừa có nhiều kinh nghiệm khởi nghiệp, vừa có kinh nghiệm làm việc trong mảng tạo tác động xã hội. Ngoài ra, sau khi tuyển chọn các startup, căn cứ trên nhu cầu và ngành nghề cụ thể của từng team, PP sẽ tìm thêm các chuyên gia phù hợp để hỗ trợ tốt nhất cho impact startup tham gia chương trình.

5. PP khác với Seeding Camp (SC) như thế nào?

PP là một chương trình ươm tạo kéo dài 5 tháng gồm các hoạt động Mentorship, Training, và Office Hour để giúp các impact startup hoàn thiện sản phẩm, mô hình kinh doanh và đưa sản phẩm ra thị trường. PP hướng đến các impact startup đã có sản phẩm khả dụng tối thiểu (Minimum Viable Product) hoặc sản phẩm mẫu (prototype). 


SC là một khóa học toàn thời gian kéo dài 3 ngày nhằm trang bị những kỹ năng (Design Thinking) và quy trình hiệu quả (Lean Social Canvas) để thử nghiệm và xây dựng những ý tưởng kinh doanh vừa tạo lợi nhuận vừa giải quyết các vấn đề xã hội. SC không chỉ dành cho các startup đã có sản phẩm mà còn dành cho các bạn trẻ trong giai đoạn hình thành ý tưởng.

6. Vì sao chương trình lại thu phí?

Để có thể xây dựng một chương trình ươm tạo kéo dài 5 tháng, gồm 8 workshops, office hour với 30 chuyên gia, mentorship 1:1, Seed Planter cần khoản chi phí nhỏ để tổ chức các hoạt động này.  Phí tham gia chương trình 3 triệu là một khoản đầu tư nhỏ so với giá trị startup nhận được trong suốt 5 tháng tham gia chương trình. Đồng thời cũng là cách để startup thể hiện cam kết của mình.

7. PP mở đơn đăng ký tham gia khi nào?

Hiện tại, Pursuing Purpose khóa 3 sẽ mở đơn đến hết 24/8/2021 và chương trình sẽ kéo dài 4 tháng từ tháng 9/2021 đến tháng 12/2021.
Để đăng ký tham gia chương trình, điền đơn tại: Đơn đăng kí 

8. Việc tuyển chọn startups tham gia PP gồm những vòng nào?

Việc tuyển chọn startups tham gia PP gồm 2 vòng:

 1. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký: Đại diện Startup (ứng viên) hoàn tất form đăng ký.
 2. Phỏng vấn: Ứng viên qua được vòng sơ loại sẽ được mời phỏng vấn trước khi chương trình đưa ra quyết định lựa chọn cuối cùng.

Ứng viên có thể là Founder, CEO, hoặc người có chức vụ chủ chốt tại Startup và sẽ là người đại diện của Startup trong cả quá trình tham gia chương trình. Tuy nhiên, Startup có thể tự do lựa chọn người tham gia các buổi gặp gỡ với Expert tùy thuộc theo chuyên môn của thành viên.


9. Cam kết của các impact startup tham gia chương trình?

Dự kiến mỗi impact startups sẽ dành trung bình 3 tiếng/tuần cho các hoạt động của Startups bao gồm các buổi Training (2-3 tuần/lần), Office Hour (1-3 lần/tháng) và Mentorship (1 lần/tháng). Để tham gia hiệu quả, các impact startup cần chú ý:

 • Cam kết hoàn thành các bài tập được giao trước mỗi buổi gặp để có kiến thức nền tảng và trao đổi hiệu quả  với các chuyên gia.
 • Tập trung xác định mục tiêu kết nối với các Mentor, câu hỏi trọng tâm cho mỗi buổi Office Hour, và kiến thức cần đạt được sau các buổi Training; thường xuyên đo lường xem mình có đang đạt được những mục tiêu đề ra trong quá trình tham gia hay không
 • Chuyên nghiệp về thời gian, cách thức giao tiếp với chuyên gia, đặc biệt khi các buổi trao đổi trong chương trình sẽ diễn ra trực tuyến (mạng internet, không gian yên tĩnh, đúng giờ hẹn)
 • Chủ động đặt câu hỏi và phát triển mối quan hệ với các chuyên gia lâu dài, không chỉ với Mentor mà còn với các anh chị tham gia Training và Office Hours.

10. Chương trình có đầu tư trực tiếp hoặc kết nối tôi với nhà đầu tư không?

Các startup tham gia chương tình sẽ có cơ hội nhận được khoản hỗ trợ tài chính lên tới 100 triệu đồng. Ngoài ra, PP sẽ giúp startup định hình được mô hình kinh doanh và hoàn thiện sản phẩm, là một bước nền tảng quan trọng để startup có thể tìm được nguồn vốn và dòng tiền phù hợp cho doanh nghiệp mình. PP sẽ kết nối startup với các chuyên gia về nhiều lĩnh vực, trong đó có các chuyên gia về tài chính, kêu gọi đầu tư. Nnếu startup đủ yêu cầu để nhận vốn đầu tư, PP sẽ kết nối với các nhà đầu tư phù hợp trong và ngoài nước trong mạng lưới của Seed Planter.   

11. Startup của tôi không giải quyết các vấn đề xã hội thì tôi có thể đăng ký tham gia PP không?

PP cũng như các hoạt động khác của Seed Planter đều tập trung vào việc hỗ trợ và phát triển các doanh nghiệp xã hội. Do đó, một trong những tiêu chí đánh giá của PP là định hướng doanh nghiệp xã hội của Startup.

12. Tôi đang tham gia một chương trình mentorship khác do một đơn vị khác tổ chức. Tôi có nên/có thể đăng ký tham gia PP nữa không?

PP không giới hạn về việc Startup tham gia các chương trình mentorship khác. Tuy nhiên, PP có những yêu cầu về mặt thời gian và công việc Startup phải thực hiện. Thông thương, các Startup tham gia PP sẽ dành ra khoảng 3 tiếng mỗi tuần cho các hoạt động.

Nhà tài trợ và đối tác 2020