Giỏ hàng

Pursuing Purpose

Vườn Ươm Trực Tuyến cho Khởi Nghiệp Tạo Tác Động Xã Hội

Upcoming

Pursuing Purpose 02
Mở đơn vào tháng 7/2020

Giới thiệu

Pursuing Purpose là một vườn ươm thu nhỏ (mini-incubator) kết nối các doanh nghiệp tạo tác động xã hội mới được thành lập (Impact Startup) với các chuyên gia (Expert) trên nhiều lĩnh vực. Mỗi khóa Pursuing Purpose kéo dài 4 tháng, bao gồm các buổi Training và Gặp Gỡ 1-1 với những nhà sáng lập, nhà đầu tư, nhà lãnh đạo, cũng như các chuyên gia tại Việt Nam cũng như nước ngoài.

Chủ đề được tư vấn:
☞ Chiến lược Phát triển & Lợi thế Cạnh Tranh
☞ Thu hút Khách hàng
☞ Quản lý Vận Hành & Nhân lực
☞ Quản lý Tài chính & Đầu tư
☞ Kỹ năng Lãnh đạo

Đăng ký nhận thông báo
Ảnh về chúng tôi
Ảnh về chúng tôi
Ảnh về chúng tôi
Ảnh về chúng tôi

Trải nghiệm 4 tháng

Ảnh về chúng tôi
Đặt Mục Tiêu Thông Minh
Impact Startup sẽ học và áp dụng phương pháp đặt mục tiêu SMART để theo dõi sự phát triển của startup trong suốt thời gian tham gia chương trình.
Ảnh về chúng tôi
Gặp Gỡ Chuyên Gia
Impact Startup sẽ gặp gỡ 5-15 experts, những người sẽ giúp bạn hoàn thiện quá trình phát triển sản phẩm, thử nghiệm market fit, mở rộng quy mô, cũng như mang lại các mối quan hệ giúp các startup phát triển.
Ảnh về chúng tôi
Phát triển Doanh nghiệp
Impact Startup sẽ tìm được cách giải quyết các khó khăn trong quá trình khởi nghiệp từ những lời khuyên của chuyên gia, để từ đó phát triển hoạt động kinh doanh hiện tại và nhân rộng tác động xã hội, môi trường.

Nhận xét từ người tham gia

FAQ

1. Pursuing Purpose (PP) khác với các chương trình mentoring khác như thế nào?

PP là một vườn ươm doanh nghiệp dạng nhỏ (mini incubator) – mô hình hỗ trợ cho các doanh nghiệp được thành lập dưới 2 năm tuổi thông qua các buổi gặp gỡ cố vấn khởi nghiệp với các chuyên gia (Expert) trên nhiều lĩnh vực.

PP khác với các chương trình mentoring khác ở 3 điểm:

-   PP chỉ dành riêng cho các impact impact startup - mô hình kinh doanh bền vững tạo tác động xã hội, môi trường

- PP kết nối Startup với 5-15 chuyên gia trong quá trình tham gia chương trình, thay vì chỉ kết nối Startup với 1 mentor như các chương trình khác.

-         PP không bắt buộc mối quan hệ mentor-mentee lâu dài, mà chỉ tạo cơ hội cho các Startup gặp gỡ, trò chuyện, và phát triển mối quan hệ mentorship một cách tự nhiên nếu phù hợp.

-         PP chú trọng vào việc kinh doanh/khởi nghiệp của Startup thay vì phát triển năng lực cá nhân người mentee, do đó các thành viên của Startup có thể tham gia các buổi tư vấn phù hợp với chuyên môn cần thiết cho quá trình phát triển doanh nghiệp.

2. PP khác với Seeding Camp (SC) như thế nào?

PP là một chương trình bán thời gian kéo dài 5 tháng gồm các buổi gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia (Expert) về các xây dựng chiến lược và phát triển Startup một cách toàn diện, ví dụ như Sales, Marketing, Operations, HR, etc. PP hướng đến các doanh nhân xã hội mới bắt đầu (1-3 năm thành lập công ty).

SC là một khóa học toàn thời gian kéo dài 3 ngày nhằm trang bị những kỹ năng  (Design Thinking) và quy trình hiệu quả (Lean Social Canvas) để thử nghiệm và xây dựng những ý tưởng kinh doanh vừa tạo lợi nhuận vừa giải quyết các vấn đề xã hội. SC không chỉ dành cho các doanh nhân xã hội mới bắt đầu (1-2 năm thành lập công ty) mà còn dành cho các bạn trẻ quan tâm và hứng thú với mô hình khởi nghiệp xã hội.

3. Vì sao chương trình lại kéo dài tận 5 tháng?

PP tập trung vào việc phát triển và cải thiện các chiến lược kinh doanh/khởi nghiệp theo các chủ đề mà mỗi doanh nghiệp đều cần quan tâm. Do đó, PP sẽ kết nối các Startups với các Experts theo các cột mốc lần lượt mỗi tháng:

-         Competitive Advantage

-         Sales & Marketing

-         Operations & HR

-         Finance & Investment

-         Leadership Skills

4. Phí tham gia chương trình là bao nhiêu?

Trước khi bắt đầu chương trình, mỗi Startup sẽ nộp cho Seed Planter 1,500,000 VND.

Sau khi kết thúc chương trình, Seed Planter cam kết sẽ hoàn lại 1,000,000 VND trong tổng số 1,500,000 VND bạn đóng trước khi tham gia chương trình nếu bạn hoàn thành các cam kết với chương trình. Seed Planter chỉ giữ lại một khoản phí nhỏ để tổ chức các buổi meeting up, training và logistic và một khoản phí có hoàn lại để đảm bảo sự cam kết của người tham dự.

5. Việc tham gia PP bắt đầu lúc nào cũng được hay đơn đăng kí chỉ mở theo những thời gian nhất định?

Hiện tại, PP có 2 chương trình một năm: Spring class tháng 1-5 (application mở vào tháng 11) và Fall class tháng 8-12 (application mở vào tháng 6

6. Việc tuyển chọn startups tham gia PP gồm những vòng nào?

Việc tuyển chọn startups tham gia PP gồm 2 vòng:Chuẩn bị hồ sơ đăng ký: Đại diện Startup (ứng viên) hoàn tất form đăng ký.

  1. Phỏng vấn: Ứng viên qua được vòng sơ loại sẽ được mời phỏng vấn trước khi chương trình đưa ra quyết định lựa chọn cuối cùng.

Ứng viên có thể là Founder, CEO, hoặc người có chức vụ chủ chốt tại Startup và sẽ là người đại diện của Startup trong cả quá trình tham gia chương trình. Tuy nhiên, Startup có thể tự do lựa chọn người tham gia các buổi gặp gỡ với Expert tùy thuộc theo chuyên môn của thành viên.

 

7. Tóm tắt ngắn gọn nhiệm vụ của Startup khi tham gia PP?

-         Startup đặt mục tiêu phát triển trước khi tham gia chương trình và theo dõi xem việc tham gia PP có giúp đỡ Startup hoàn thành kế hoạch phát triển đấy như thế nào.

-         Startup sẽ gặp mặt 1-3 Expert mỗi tháng, mỗi buổi kéo dài 60 phút, trong vòng 5 tháng liên tục theo các chủ đề đề ra.

-         Trước mỗi buổi gặp, Startup sẽ phải hoàn thành bài tập pre-work để tóm tắt tình hình hiện tại, các vấn đề đang gặp phải, và các câu hỏi cho Expert. Startup sẽ gửi prework cho Expert ít nhất 3 ngày trước buổi hẹn

-         Sau mỗi buổi hẹn, Startup sẽ hoàn thành form đánh giá dành cho buổi gặp gỡ với Expert. Ngoài ra, Startup sẽ có check-in với Program Lead vào trước, giữa, và cuối chương trình.

-         Startup tham gia bản khảo sát hàng năm trong sau khi tham gia chương trình.

8. Việc tham gia PP hiệu quả phù hợp vào những yếu tố nào?

Mỗi Expert sẽ có một phong cách làm việc, cách tiếp cận và giải thích vấn đề khác nhau. Tuy nhiên, đây là vài yếu tố cơ bản để các Startup có thể tối ưu hóa các buổi trao đổi và áp dụng thành công các gợi ý của Expert:-         Sự cam kết: Để có buổi trao đổi hiệu quả, Startup sẽ phải hoàn thành bài tập được giao và gửi cho Expert trước buổi hẹn. Quá trình khởi nghiệp đã rất vất vả và bộn bề, nhưng người tham gia phải dành thời gian chuẩn bị cho các buổi gặp gỡ trong suốt 5 tháng.

-         Sự tập trung: Các doanh nghiệp khi mới bắt đầu có rất nhiều khó khăn và câu hỏi, tuy nhiên thời lượng mỗi buổi gặp gỡ do PP thiết kế chỉ kéo dài 60 phút. Vậy nên, người tham gia phải xác định và tập trung đâu là trọng tâm của câu hỏi, tránh sa vào các câu hỏi lan man, rời rạc mà thiếu tính chiến lược lâu dài.

-         Sự chuyên nghiệp: về thời gian, cách thức giao tiếp với nhau trong suốt chương trình. Experts của PP làm việc trong và ngoài nước, vậy nên rất nhiều buổi gặp gỡ sẽ diễn ra online, điều này càng đòi hỏi sự chuyên nghiệp và tôn trọng của người tham gia.

-         Sự chủ động: PP chỉ là câu nối để các Startup có thể gặp gỡ các Expert, vậy nên, nếu người tham gia muốn phát triển mối quan hệ Mentorship lâu dài thì phải chủ động follow-up.

9. Chương trình có hỗ trợ cấp vốn cho các startup của tôi không? Nếu có, mức vốn là bao nhiêu? Nếu không, chương trình có thể kết nối tôi với các đơn vị hoặc nhà đầu tư nào?

Hiện tại, PP chỉ dừng lại ở mức độ hỗ trợ các Startup kết nối với các chuyên gia về nhiều lĩnh vực để phát triển doanh nghiệp của mình, trong đó có các chuyên gia về tài chính, kêu gọi đầu tư. Tuy nhiên, PP không hỗ trợ cấp vốn cho các Startup cũng như không kết nối Startup với các nhà đầu tư

10. Tôi là cựu học viên SC, đang có startup và muốn tham gia PP để được tư vấn thêm. Tuy nhiên, tôi không dự định định hướng startup của mình theo hướng doanh nghiệp xã hội. Như vậy, tôi có thể đăng ký tham gia PP không?

PP cũng như các hoạt động khác của Seed Planter đều tập trung vào việc hỗ trợ và phát triển các doanh nghiệp xã hội. Do đó, một trong những tiêu chí đánh giá của PP là định hướng doanh nghiệp xã hội của Startup. Bạn có thể đăng ký các chương trình mentorship và incubator khác dành cho các startup, vd SME Mentoring: https://www.mentoring1on1.com/

11. Tôi đang tham gia một chương trình mentorship khác do một đơn vị khác tổ chức. Tôi có nên/có thể đăng ký tham gia PP nữa không?

PP không giới hạn về việc Startup tham gia các chương trình mentorship khác. Tuy nhiên, PP có những yêu cầu về mặt thời gian và công việc Startup phải thực hiện để đảm bảo chất lượng của các buổi coaching với Expert. Thông thương, các Startup tham gia PP sẽ dành ra khoảng 3-6 tiếng mỗi tháng cho việc chuẩn bị bài tập, gặp gỡ, và đánh giá sau mỗi buổi gặp