Giỏ hàng

GIỚI THIỆU

Pursuing Purpose là chương trình ươm tạo khởi nghiệp (incubation program) trực tuyến dành riêng cho các doanh nghiệp tạo tác động xã hội mới được thành lập (impact startup). Thông qua sự kết nối với mạng lưới chuyên gia đa lĩnh vực và hệ sinh thái doanh nghiệp tạo tác động xã hội tại Việt Nam và quốc tế, Pursuing Purpose hỗ trợ doanh nghiệp xác định được sản phẩm có phù hợp với thị trường và định hình mô hình kinh doanh phù hợp.

Đối tượng Impact Startup tham gia:
• Mục tiêu giải quyết một vấn đề xã hội/môi trường cụ thể
• Đội ngũ có ít nhất 2 thành viên
• Đã có sản phẩm, hoặc có sản phẩm mẫu thử nghiệm (prototype) và cam kết đưa sản phẩm ra thị trường trong vòng 12 tháng tới.

Đăng ký Tham gia
Ảnh về chúng tôi

IMPACT STARTUP GẶT HÁI ĐƯỢC GÌ?

Ảnh về chúng tôi
HIỂU SÂU VẤN ĐỀ VÀ HOÀN THIỆN SẢN PHẨM
Đa phần các startup thất bại vì chưa hiểu sâu vấn đề mình cần giải quyết mà dựa khá nhiều vào cảm tính và nhìn vấn đề trên bề mặt. Pursuing Purpose giúp startup đào sâu, đặt khách hàng và người thụ hưởng làm trung tâm, phân tích và xác định đúng vấn đề, từ đó xây dựng sản phẩm phù hợp.
Ảnh về chúng tôi
CÂN BẰNG TÁC ĐỘNG VÀ KINH DOANH BỀN VỮNG
Cân bằng giữa doanh thu và tác động xã hội luôn là bài toán khó. Pursuing Purpose giúp startup xác định mô hình phù hợp để vừa đảm bảo doanh thu, vừa nhân rộng được tác động xã hội, môi trường thông qua việc kết nối với cộng đồng các doanh nhân tạo tác động xã hội và các tổ chức hỗ trợ.
Ảnh về chúng tôi
KẾT NỐI TRỰC TIẾP 1-1 VỚI 30+ CHUYÊN GIA
Pursuing Purpose sẽ kết nối impact startup với hơn 30 chuyên gia trong và ngoài nước có kinh nghiệm chuyên sâu về khởi nghiệp, đầu tư, xây dựng và lãnh đạo doanh nghiệp qua các buổi đào tạo, cố vấn 1-1 và tư vấn chuyên gia dựa trên nhu cầu của startup.

CÓ GÌ TẠI CHƯƠNG TRÌNH PURSUING PURPOSE?

1. Chương trình Đào tạo (Training)

Các startup sẽ tham gia các buổi đào tạo để tập trung phát triển, hoàn thiện hình kinh doanh và lên chiến lược thu hút khách hàng, gia nhập thị trường. Mỗi buổi đào tạo sẽ có tài liệu chi tiết hướng dẫn và bài tập thực tế áp dụng vào ngay trong hoạt động hiện tại của startup.

2. Chương trình Cố vấn (Mentorship)

Mỗi startup (người đại diện) sẽ được kết nối với một Cố vấn (Mentor) phù hợp để đồng hành trong suốt chương trình với các buổi gặp hàng tháng. Các anh chị Mentor là những người đã xây dựng thành công các doanh nghiệp tạo tác động xã hội, do đó sẽ có những chia sẻ thực tế dưới góc nhìn của một người lãnh đạo, người sáng lập, và người mong muốn đem lại những giá trị tốt đẹp về xã hội và môi trường.

3. Chương trình Tư vấn 1-1 (Office Hour)

Startup sẽ có cơ hội gặp gỡ 1-1 với các chuyên gia có trên 5 năm kinh nghiệm thực tiễn về các mặt xây dựng và phát triển doanh nghiệp như Nghiên cứu thị trường, Phỏng vấn Khách hàng, Quản lý tài chính, Marketing & Sales, Pháp lý, … để giải đáp các câu hỏi về mặt chuyên môn và có những nhận xét/đánh giá kịp thời về phương hướng hoạt động hiện tại của doanh nghiệp.

LỊCH TRÌNH

Mở đơn đăng ký
- Chương trình chính thức mở đơn đăng ký và sẽ liên hệ phỏng vấn ngay nếu thấy phù hợp.
- Nếu có câu hỏi, xin vui lòng liên hệ Fanpage, đăng ký tư vấn 15 phút với BTC hoặc email Hà Nguyễn (ha.nguyen@seedplanter.org)
Xem thêm

Đơn đăng ký tại https://bit.ly/PP02_Application

Tư vấn 15 phút với BTC Pursuing Purpose tại https://bit.ly/PP02_Chat

Hạn chót ưu tiên hỗ trợ tài chính: 23:59 ngày 31/08/2020
Xem thêm

Pursuing Purpose có hỗ trợ tài chính cho các startup cần thiết. Xin vui lòng nộp đơn đăng ký trước 23:59 ngày 31/08/2020 và trả lời câu hỏi phụ về hỗ trợ tài chính trong đơn đăng ký.

Hạn chót đăng ký: 23:59 ngày 10/09/2020.
Xem thêm

Seed Planter sẽ ưu tiên phỏng vấn và thông báo kết quả theo thứ tự hoàn thành bước nộp đơn đăng ký.

Đa dạng hoạt động mỗi tháng bao gồm Training, Mentorship & Office Hours
Cụ thể chương trình ở phần "Xem thêm"
Xem thêm

Tháng 09/2020

 • Khai mạc chương trình
 • Đào tạo: Thiết kế mô hình Kinh doanh
 • Cố vấn: Giới thiệu cố vấn (Mentor) và buổi gặp gỡ 01


Tháng 10/2020

 • Chương trình Đào tạo (Training #02): Xây dựng Lợi thế cạnh tranh và Giá trị độc nhất
 • Chương trình Cố vấn (Mentorship): Buổi gặp gỡ #02
 • Tư vấn 1-1 (Office Hours):  Xây dựng Lợi thế cạnh tranh, giá trị độc nhất; Các kỹ năng lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp hiệu quả
 • Chia sẻ tự chọn: “Nhìn vào bên trong” để phát triển năng lực cá nhân


Tháng 11/2020

 • Chương trình Đào tạo (Training #03): Thiết kế sản phẩm & thu hút khách hàng
 • Chương trình Cố vấn (Mentorship): Buổi gặp gỡ #03
 • Tư vấn 1-1 (Office Hours): Xác định tệp khách hàng, phỏng vấn khách hàng và người dùng, thu hút và thuyết phục khách hàng, Marketing


Tháng 12/2020

 • Chương trình Đào tạo (Training #04): Quản lý tài chính
 • Chương trình Cố vấn (Mentorship): Buổi gặp gỡ #04
 • Tư vấn 1-1 (Office Hours): Quản lý tài chính, tính toán khả năng hòa vốn và tiên đoán dòng tiền trong 3,6,12 tháng, các nguồn vốn dành cho doanh nghiệp tạo tác động xã hội, và cách tối ưu hóa bộ máy vận hành của doanh nghiệp


Tháng 01/2021

 • Chương trình Đào tạo (Training #5): Đo lường khả năng tạo tác động xã hội & Chiến lược 12 tháng
 • Tổng kết: Chào bán sản phẩm giả định (Pitch Demo)
 • Chương trình Cố vấn (Mentorship): Buổi gặp gỡ #05 (kết thúc)
 • Tư vấn 1-1 (Office Hours): Hoạch định chiến lược phát triển, các quy định pháp lý, cách đàm phán hợp đồng, và tìm hiểu hệ sinh thái doanh nghiệp tạo tác động xã hội và các sự hỗ trợ liên quan tại Việt Nam
Chương trình kết thúc với buổi Demo Day
Xem thêm

Trong buổi tổng kết cuối cùng, startup sẽ trình bày mô hình kinh doanh hoàn thiện với tất cả kiến thức và kinh nghiệm thực tế có được trong quá trình tham gia Pursuing Purpose.

CỐ VẤN & CHUYÊN GIA THAM GIA PURSUING PURPOSE

Lựa chọn 1

Thanh toán 1 lần trực tiếp

 • Đặt cọc 5,000,000 VNĐ trong vòng 7 ngày khi nhận kết quả tham gia chương trình.
 • Sau khi kết thúc chương trình sẽ được hoàn lại 2,000,000 VNĐ (số tiền cọc để đảm bảo Impact Startup cam kết tham gia chương trình đầy đủ và nghiêm túc).
 • Tổng giá trị thanh toán là 3,000,000 VNĐ

Lựa chọn 2

Thanh toán chia làm 2 lần

 • Thanh toán bước 01 - 2,000,000 VNĐ trong vòng 7 ngày khi nhận kết quả tham gia chương trình
 • Thanh toán bước 02 - 1,500,000 vào trước ngày 07/11/2020.
 • Tổng giá trị thanh toán là 3,500,000 VNĐ.

* ƯU TIÊN HỖ TRỢ TÀI CHÍNH: Nếu Startup cần hỗ trợ tài chính xin vui lòng trả lời thêm câu hỏi phụ trong đơn đăng ký và đăng ký trước 23:59 ngày 31/08/2020.

Nhận xét của người tham gia chương trình thử nghiệm

FAQ

1. Pursuing Purpose (PP) giống và khác gì với các chương trình accelerator?

Giống: Cấu trúc chương trình bao gồm (1) training - các buổi đào tạo, (2) mentorship - kết nối startup với 1 cố vấn, (3) office hour - c ác buổi tư vấn 1-1 với các chuyên gia.

Khác: 

 • PP được thiết kế dành riêng cho doanh nghiệp tạo tác động xã hội
 • Chương trình được thiết kế online để tận dụng nguồn lực chuyên gia từ nhiều vùng miền ở Việt Nam và trên thế giới
 • PP không lấy cổ phần và không đầu tư vào impact startup

2. Pursuing Purpose (PP) khác với các chương trình mentoring khác như thế nào?

 • Mentorship là một trong ba phần của chương trình PP. Ngoài Mentorship, PP còn có các buổi training workshops và Office Hours để giúp các impact startups về mặt hoàn thiện sản phẩm, mô hình kinh doanh và đưa sản phẩm ra thị trường.
 • Mentors của PP ngoài kinh nghiệm kinh doanh, khởi nghiệp, còn có kinh nghiệm làm việc trong các mảng tạo tác động về xã hội và môi trường.

3. Ai là cố vấn (mentors) của PP?

PP đã tuyển chọn một số anh chị Mentors vừa có nhiều kinh nghiệm khởi nghiệp, vừa có kinh nghiệm làm việc trong mảng tạo tác động xã hội. Ngoài ra, sau khi tuyển chọn các startup, căn cứ trên nhu cầu và ngành nghề cụ thể của từng team, PP sẽ tìm thêm các chuyên gia phù hợp để hỗ trợ tốt nhất cho impact startup tham gia chương trình.

4. PP khác với Seeding Camp (SC) như thế nào?

PP là một chương trình ươm tạo kéo dài 5 tháng gồm các hoạt động Mentorship, Training, và Office Hour để giúp các impact startup hoàn thiện sản phẩm, mô hình kinh doanh và đưa sản phẩm ra thị trường. PP hướng đến các impact startup đã có sản phẩm khả dụng tối thiểu (Minimum Viable Product) hoặc sản phẩm mẫu (prototype). 


SC là một khóa học toàn thời gian kéo dài 3 ngày nhằm trang bị những kỹ năng (Design Thinking) và quy trình hiệu quả (Lean Social Canvas) để thử nghiệm và xây dựng những ý tưởng kinh doanh vừa tạo lợi nhuận vừa giải quyết các vấn đề xã hội. SC không chỉ dành cho các startup đã có sản phẩm mà còn dành cho các bạn trẻ trong giai đoạn hình thành ý tưởng.

5. Vì sao chương trình lại thu phí?

Để có thể xây dựng một chương trình ươm tạo kéo dài 5 tháng, gồm 8 workshops, office hour với 30 chuyên gia, mentorship 1:1, Seed Planter cần khoản chi phí nhỏ để tổ chức các hoạt động này.  Phí tham gia chương trình 3 triệu là một khoản đầu tư nhỏ so với giá trị startup nhận được trong suốt 5 tháng tham gia chương trình. Đồng thời cũng là cách để startup thể hiện cam kết của mình.

6. Việc tham gia PP bắt đầu lúc nào cũng được hay đơn đăng ký chỉ mở theo những thời gian nhất định?

Đơn đăng ký chỉ được mở theo thời gian nhất định. Hiện tại, Pursuing Purpose khóa 02 sẽ mở đơn từ 08/08/2020 đến 10/09/2020 và chương trình sẽ kéo dài từ tháng 9/2020 đến hết tháng 1/2021.

7. Việc tuyển chọn startups tham gia PP gồm những vòng nào?

Việc tuyển chọn startups tham gia PP gồm 2 vòng:

 1. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký: Đại diện Startup (ứng viên) hoàn tất form đăng ký.
 2. Phỏng vấn: Ứng viên qua được vòng sơ loại sẽ được mời phỏng vấn trước khi chương trình đưa ra quyết định lựa chọn cuối cùng.

Ứng viên có thể là Founder, CEO, hoặc người có chức vụ chủ chốt tại Startup và sẽ là người đại diện của Startup trong cả quá trình tham gia chương trình. Tuy nhiên, Startup có thể tự do lựa chọn người tham gia các buổi gặp gỡ với Expert tùy thuộc theo chuyên môn của thành viên.


8. Cam kết của các impact startup tham gia chương trình?

Dự kiến mỗi impact startups sẽ dành trung bình 3 tiếng/tuần cho các hoạt động của Startups bao gồm các buổi Training (2-3 tuần/lần), Office Hour (1-3 lần/tháng) và Mentorship (1 lần/tháng). Để tham gia hiệu quả, các impact startup cần chú ý:

 • Cam kết hoàn thành các bài tập được giao trước mỗi buổi gặp để có kiến thức nền tảng và trao đổi hiệu quả  với các chuyên gia.
 • Tập trung xác định mục tiêu kết nối với các Mentor, câu hỏi trọng tâm cho mỗi buổi Office Hour, và kiến thức cần đạt được sau các buổi Training; thường xuyên đo lường xem mình có đang đạt được những mục tiêu đề ra trong quá trình tham gia hay không
 • Chuyên nghiệp về thời gian, cách thức giao tiếp với chuyên gia, đặc biệt khi các buổi trao đổi trong chương trình sẽ diễn ra trực tuyến (mạng internet, không gian yên tĩnh, đúng giờ hẹn)
 • Chủ động đặt câu hỏi và phát triển mối quan hệ với các chuyên gia lâu dài, không chỉ với Mentor mà còn với các anh chị tham gia Training và Office Hours.

9. Chương trình có đầu tư trực tiếp hoặc kết nối tôi với nhà đầu tư không?

Trọng tâm của PP là giúp startup định hình được mô hình kinh doanh và hoàn thiện sản phẩm, là một bước nền tảng quan trọng để startup có thể tìm được nguồn vốn và dòng tiền phù hợp cho doanh nghiệp mình. PP sẽ kết nối startup với các chuyên gia về nhiều lĩnh vực, trong đó có các chuyên gia về tài chính, kêu gọi đầu tư. Tuy nhiên, PP không đầu tư trực tiếp vào các startup. Nếu startup đủ yêu cầu để nhận vốn đầu tư, PP sẽ kết nối với các nhà đầu tư phù hợp. Tuy nhiên, gọi vốn đầu tư không phải là ưu tiên của chương trình.  

10. Tôi không dự định định hướng startup của mình theo hướng doanh nghiệp tạo tác động xã hội. Như vậy, tôi có thể đăng ký tham gia PP không?

PP cũng như các hoạt động khác của Seed Planter đều tập trung vào việc hỗ trợ và phát triển các doanh nghiệp xã hội. Do đó, một trong những tiêu chí đánh giá của PP là định hướng doanh nghiệp xã hội của Startup.

11. Tôi đang tham gia một chương trình mentorship khác do một đơn vị khác tổ chức. Tôi có nên/có thể đăng ký tham gia PP nữa không?

PP không giới hạn về việc Startup tham gia các chương trình mentorship khác. Tuy nhiên, PP có những yêu cầu về mặt thời gian và công việc Startup phải thực hiện. Thông thương, các Startup tham gia PP sẽ dành ra khoảng 3 tiếng mỗi tuần cho các hoạt động.

Nhà tài trợ và đối tác 2020